Ngày hội Du lịch sinh thái Phong Điền lần thứ XI năm 2024 chính thức khai mạc ngày…
Một miệt vườn cây lành trái ngọt, nông dân giỏi làm ăn, và phóng khoáng, nghĩa tình.…
UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ…

Ngày cập nhật 15/05/2018

Du lịch miệt vườn Phong Điền Cần Thơ

Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại - Du lịch Huyện Phong Điền >> Huyện Phong Điền

Du lịch miệt vườn từ lâu đã trở thành loại hình dịch yêu thích của nhiều du khách khi đến các tỉnh miền Tây. Và tiêu biểu nhất phải kể đến khu du lịch miệt vườn Phong Điền, Cần Thơ. Ở đây có những vườn cây trái quanh năm nặng trĩu quả, khiến nhiều du khách mê mẩn, mong được một lần ghé qua để có thể thưởng thức các loại trái chín tại vườn và những món đặc sản của vùng sông nước miền Tây.

Du lịch miệt vườn Phong Điền Cần Thơ

Rồi xa cái ồn ào, náo nhiệt của thành phố đến với Phong Điền du khách sẽ được trải nghiệm chuyến “du lịch miền quê” thực sự. Đó là được dạo chơi quanh những vườn cây trái trái xum xuê  hít thở bầu không khí trong lành, ngồi dưới tán cây xanh mát, vừa lắng nghe tiếng chim vang đâu đó, vừa thưởng thức những loại trái chín mọng vừa được hái trên cây xuống, hay đơn giản  chỉ là được ngã lưng đong đưa trên chiếc võng để tận hưởng những  giây phút yên bình.

Du lịch miệt vườn Phong Điền Cần Thơ

Với gần 6.000 ha cây ăn quả Phong Điền được mệnh danh là vương quốc trái  cây của khu vực miền tây, ở có rất nhiều loại trái cây, có nhiều loại rất nổi tiếng trong và ngoài nước, đến đây vào mùa nào du khách đều được  thưởng thức các loại trái cây đặc trưng của vùng vào mùa đấy như là: Dâu Hạ Châu, vú sữa Lò Rèn, mận An Phước…và rất nhiều loại trái cây khác như nhãn da bò, măng cụt, sầu riêng, táo hồng, mít nghệ, xoài cát, quýt đường, cam mật…

Du lịch miệt vườn Phong Điền Cần Thơ

Nổi tiếng nhất phải kể đến đó là dâu Hạ Châu, loại cây trồng này không những có giá trị kinh tế cao mà còn là một trong những loại cây ăn quả đặc sản của huyện  Phong Điền.  Nếu đến Hạ Châu vào chính vụ  du khách sẽ được đã mắt ngắm những vườn dâu vàng ươm, no tròn chi chít từ gốc lên đến ngọn. Vốn là loại trái cây đặc sản nổ tiếng nên dâu Hạ Châu bán rất chạy, có bao nhiêu cũng được thương lái mua hết sạch, bán tại các khu chợ nổi trong vùng  rồi xuất ra các tỉnh và cả ra nước ngoài.

Du lịch miệt vườn Phong Điền Cần Thơ

Ngoài ra ở Phong Điền còn có rất nhiều vườn  gia đình với nhiều nhiều loại cây trái xanh tươi. Như nhãn da bò ở Rạch Mương Khai của Xã Nhân Nghĩ, loại nhãn ở đây tuy trái không to, nhưng có nhiều thịt khi ăn vào có vị ngọt thanh mát. Rạch Mương Điều  với những vườn táo xanh mát, loại táo này ăn giòn, có vị ngọt chua ngọt. Rạch Sung lại nổi tiếng với những vườn  ổi trái to, ăn gòn, ngọt dịu. Các hộ gia đình đều rất nhiệt tình chào đón du khách đến tham quan, thưởng thức các loại trái ngon trong vùng.

Du lịch miệt vườn Phong Điền Cần Thơ

Với lợi thế và tiềm năng vốn có, Phong Điền đang được đầu tư chú trọng phát triển loại hình du lịch miệt vườn, ở đây có nhiều vườn đăng ký đón khách như là: vườn Du lịch Giáo Dương (xã Nhơn Ái), vườn Du lịch Vũ Bình (xã Nhơn Nghĩa), vườn Du lịch Út Trung (P. Hưng Thạnh – Phong Điền), vườn dâu Hạ Châu (xã Nhơn Ái), Làng Du lịch Mỹ Khánh (xã Mỹ Khánh).

Du lịch miệt vườn Phong Điền Cần Thơ

Bên thăm quan các vườn cây ăn quả du khách đến đây còn có thể tham gia nhiều hoạt động thú vị khác như, du ngoạn, len qua các kênh, rạch chằng chịt hai bên là những hàng cây trái  xanh mát, nặng trĩu hoa quả,ngồi trên  những thuyền, ghe buông cần thả câu những chú cá béo ngậy, thử thách “mạo  hiểm” đi qua những chiếc cầu khỉ bắc qua những con kênh. Nếu bạn là người không ngại lăn xả, có thể tham gia tát mương bắt cá…Và đặc biệt thú vị hãy là cổ động viên nhiệt tình cho những vận động viên hết sức đặc biệt là những chú heo, chú chó trong các cuộc đua.