Tuyến Nguyễn Văn Cừ nối dài về Phong Điền gồm 06 điểm du lịch
Lễ hội bánh Dân gian Nam bộ lần thứ VIII năm 2019 với chủ đề “Hương sắc…
Chợ nổi Phong Điền “Phong Điền chợ nổi trên sông Bồng bềnh mặt nước chợ đông sớm…

Ngày cập nhật 08/04/2019

Vườn trái cây Vàm Xáng

Trung tâm Xúc Tiến Thương Mại - Du lịch Huyện Phong Điền >> Điểm điến

Vườn trái cây Vàm Xáng là một trong những hộ nông dân  làm du lịch sinh thái theo hướng giữ lại sắc thái đặc trưng của nhà vườn Nam bộ. Vàm Xáng cung cấp những sản vật địa phương theo mùa, với mong muốn chinh phục khách bằng cái mà nhà văn Sơn Nam ngày xưa từng gọi là văn minh miệt vườn.

Vườn trái cây Vàm Xáng là một trong những vườn du lịch đang được nhiều khách du lịch quan tâm vì sự thuận tiện về giao thông. Nếu bạn từ nội ô Ninh Kiều, cứ theo con đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, rẽ trái, qua cầu Tràng Tiền, cầu Ông Đề, cầu Rạch Kè rồi tiếp tục đi một đoạn ngắn tới thánh thất Cao Đài. Dừng lại và theo con đường bên trái gần Thánh thất để vào Vườn trái cây Vàm Xáng.

   Đường vào Vườn trái cây Vàm Xáng khá nhỏ, hai bên lối đi hoa đua nhau khoe sắc, hai hàng mía cao vút, căng tràn sức sống chào đón du khách khi bước chân vào cổng. Dọc đường là những đụn rơm chất cao, hàng dâm bụt đơm hoa, hàng cau dài thẳng tắp, kia là cây cầu khỉ cheo leo, khung cảnh gợi nhớ về những mái nhà ở quê xưa mà ngày nay cũng hiếm gặp ở các vùng nông thôn mới. Chủ vườn trái cây Vàm Xáng là ông Trần Văn Liền, gọi thân tình là Năm Liền.

   Theo nhận xét của nhiều người, chủ nhân nhà vườn này đã chịu khó đầu tư, chăm chút từng lối đi nhỏ, từng nhịp cầu, bờ mương….để tạo nên một không gian đẹp, lôi cuốn bước chân du khách giữa những loại cây trái bốn mùa ngon là cách làm tôn trọng khách. Mời ăn tất cả các loại trái chín trong vườn nhưng đề nghị không được tự do hái trái có thể sẽ làm nhiều vị khách dị ứng, tuy nhiên, đây chính là cách cùng nhau gìn giữ một không gian đẹp, cho tất cả mọi người.

https://goo.gl/maps/mR3C3GnvNAQ2